Tuổi Ất Sửu hợp với cây gì để hợp phong thủy nhất

TỔNG HỢP NHỮNG CÂY CẢNH PHONG THỦY CHO NGƯỜI TUỔI ẤT SỬU

Phong thủy là một phương pháp ứng dụng dựa trên thực tế, nhằm giúp con người sống hòa hợp với thiên nhiên, tạo bước đà cho sự phát triển của công việc cũng như là các mối quan hệ khác trong cuộc sống. Để lựa chọn được cây cảnh phong thủy người ta cần phải dựa vào mệnh của người mua cây để tìm ra được loài cây phù hợp. Vậy tuổi Ất Sửu hợp với cây gì? Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về vấn đề này trong bài viết này.

TỔNG HỢP NHỮNG CÂY CẢNH PHONG THỦY CHO NGƯỜI TUỔI ẤT SỬU

Mệnh của tuổi Ất Sửu

Tuổi Ất Sửu có mệnh: Kim – Hải Trung Kim – Vàng trong biển
Sinh năm 1985 là tuổi Sửu
Năm sinh dương lịch: Từ 21/01/1985 đến 08/02/1986
Năm sinh âm lịch: Ất Sửu
Thiên can: Ất
Tương hợp: Canh
Tương hình: Kỷ, Tân
Địa chi: Sửu
Tam hợp: Tỵ – Dậu – Sửu
Tứ hành xung: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi

TỔNG HỢP NHỮNG CÂY CẢNH PHONG THỦY CHO NGƯỜI TUỔI ẤT SỬU

Tổng quan về người tuổi Ất Sửu

Những người có tuổi Ất Sửu là những người có ý thức chủ quan và rất mạnh mẽ. Do họ thuộc mệnh Kim, vì vậy trong tính cách của họ sẽ có một phần cứng rắn và bảo thủ. Vì có tính cách như vậy nên trong cuộc sống gia đình họ khá là gia trưởng, còn trong công việc thì họ không có tư tưởng thỏa hiệp nhiều. Chính vì những sự mạnh mẽ trong tính cách và trong tinh thần nên điều đó đã mang lại cho họ khá là nhiều điều rắc rối. Bên cạnh đó, họ còn có khả năng lãnh đạo cao.

Mặc dù tính cách rất mạnh mẽ và cứng cỏi, nhưng bên trong họ vẫn có những phần tự ti và ganh đua với người khác, đặc biệt khi sự nghiệp của họ không đạt được những điều họ mong muốn. Nhưng từ những điều tự ti đó, mà họ sẽ nhanh chóng phát triển bản thân mình hơn để có thể đạt được những thành quả tích cực trong công việc. Ngoai ra đây còn là những cá thể rất ưa thích sự mạo hiểm và hiểu biết rất sâu rộng. Họ sẽ là những người có cánh cửa công danh rộng mở nếu như gặp được thời cơ thích hợp.

Xem thêm:  Tầm quan trọng việc xem tuổi làm nhà giúp thu hút vận khí, may mắn, tài lộc

Tuổi Ất Sửu hợp với cây gì?

Do người tuổi Ất Sửu thuộc mệnh Kim. Vì vậy những cây thuộc hành Kim được đánh giá rất thích hợp với những người tuổi Ất Sửu như là cây: Lan tuyết, Lan chỉ, Bách thủy tiên, Lan ý, Cẩm nhung trắng, Kim ngân, Kim tiền, Cây đuôi công,.. 

Đầu tiên là cây lan ý. Cây này được thể hiện cho tình yêu trong trắng và hồn nhiên. Bên cạnh đó, nó còn thể hiện cho khí chất thanh cao của một chính nhân quân tử. Cây lan ý dùng để trang trí bàn văn phòng, bàn học giúp đem lại những sự may mắn, thuận lợi trong công việc. Ngoài ra còn ngăn ngừa bụi bẩn, thanh lọc không khí.

TỔNG HỢP NHỮNG CÂY CẢNH PHONG THỦY CHO NGƯỜI TUỔI ẤT SỬU

Người ta thường quan niệm rằng cây lan ý, theo phong thủy là loài cây hợp với những người mệnh Kim và những người mang Mệnh Thủy. Nếu ai đó thuộc cung mệnh này mà sở hữu trong mình một chậu lan ý thì sẽ luôn gặp may mắn trong công việc và cuộc sống. Vậy những bạn tuổi Ất Sửu mệnh kim nên mua ngay một cây lan ý để vào bàn học hay bàn làm việc của mình để gặp được nhiều may mắn hơn.

Tiếp theo là cây bạch mã hoàng tử. Cây Bạch Mã Hoàng Tử là loại cây mang đến nhiều may mắn, tài vận tốt cho những người trồng và sở hữu nó. Trong phong thủy, Bạch Mã Hoàng Tử còn có ý nghĩa như là vật phát tài của người mệnh Kim. Mệnh Kim có màu may mắn là màu trắng, xám và bạc. Do đó với màu sắc của cây bạch mã hoàng tử nên cây này khá hợp với những người mang mệnh kim. Ngoài ra cây này còn phù hợp với những người mang mệnh thủy vì màu xanh lơ của cây cũng tương ứng với màu sắc may mắn của những người mệnh thủy.

TỔNG HỢP NHỮNG CÂY CẢNH PHONG THỦY CHO NGƯỜI TUỔI ẤT SỬU

Ngoài ra còn có cây ngọc ngân. Trong phong thủy, cây ngọc ngân được quan niệm là cây tài lộc và mang đến tiền tài, may mắn cho những người sở hữu nó. Vì vậy đặt một cây ngọc ngân trong nhà sẽ mang đến được sự may mắn và tài lộc luôn thịnh vượng. Để cây phát huy được nhiều tác dụng nhất, bạn nên đặt cây hướng sang phía Đông Nam để đạt được nhiều năng lượng tích cực. Do cây hợp với những người mệnh Kim nên những người tuổi Ất Sửu nên sở hữu nó trong căn nhà của mình.

Xem thêm:  TUỔI TÂN SỬU SINH THÁNG NÀO TỐT NHẤT TRONG NĂM

TỔNG HỢP NHỮNG CÂY CẢNH PHONG THỦY CHO NGƯỜI TUỔI ẤT SỬU

Cuối cùng là cây kim tiền. Cây có tên khoa học là Zamioculcas zamiifolia. Loài cây này tạo thành khóm và có màu lá xanh mướt. Thân cây mập và có bộ rễ chùm. Cây có thể sống trong bóng râm, và khả năng lọc không khí cao nên được mọi người ưa chuộng mua và đặt trong phòng. Theo như phong thủy, cây kim tiền hay còn gọi là cây kim phát tài có ý nghĩa như bàn tay hứng lộc trời cho, thu hút được tiền tài, lộc lá và đem đến nhiều sự phát tài, phát lộc. Đây là cây hợp với những người mạnh kim nên được rất nhiều người mệnh Kim lựa chọn để trang trí trong gia đình. 

Xem phong thủy nhà cho tuổi Ất Sửu

Việc xem xét phong thủy nhà ở theo tuổi là vô cùng quan trọng, bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến sự cân bằng và hài hòa của năng lượng trong không gian sống. Sau đây thông tin hướng nhà cho gia chủ tuổi Ất Sửu 1985:

Nam tuổi Ất Sửu 1985:

Hướng tốt:

 • Tây Bắc – Phục vị : Được sự giúp đỡ.
 • Đông Bắc – Thiên y : Gặp thiên thời được che chở.
 • Tây – Sinh khí : Phúc lộc vẹn toàn.
 • Tây Nam – Diên niên : Mọi sự ổn định

Hướng xấu:

 • Bắc – Lục sát : Nhà có sát khí.
 • Đông – Ngũ qui : Gặp tai hoạ.
 • Nam – Tuyệt mệnh : Chết chóc.
 • Đông Nam – Hoạ hại : Nhà có hung khí.

Nữ tuổi Ất Sửu 1985:

Hướng tốt:

 • Bắc – Diên niên : Mọi sự ổn định.
 • Đông – Sinh khí : Phúc lộc vẹn toàn.
 • Nam – Phục vị : Được sự giúp đỡ.
 • Đông Nam – Thiên y : Gặp thiên thời được che chở.

Hướng xấu:

 • Tây Bắc – Tuyệt mệnh : Chết chóc.
 • Đông Bắc – Hoạ hại : Nhà có hung khí.
 • Tây – Ngũ qui : Gặp tai hoạ.
 • Tây Nam – Lục sát : Nhà có sát khí.

Khi gặp hướng xấu hãy tìm hiểu về cách hóa giải, bài trí thêm những vật may mắn như các loại cây phong thủy trong nhà và xem xét vị trí đặt cây phong thủy trong nhà để đem lại sự hài hòa cũng như may mắn cho gia đình.

Bài viết đã mang đến cho các bạn những thông tin về loài cây cảnh thích hợp cho tuổi Ất Sửu. Những thông tin đã trả lời cho câu hỏi mà các bạn băn khoăn tuổi Ất Sửu hợp với cây gì? Hy vọng mang đến những thông tin hữu ích đến cho các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *