Bí quyết cách tắm cho ông thần tài dành cho mọi nhà

Bí quyết cách tắm cho ông thần tài dành cho mọi nhà

Như các bạn cũng biết, việc thờ cúng Ông Thần Tài được xem là nét đẹp văn hóa tín ngưỡng rất đẹp của người dân Việt Nam từ bao đời nay. Đặc biệt, thờ ông Thần Tài được giới những gia đình kinh doanh, buôn bán tín dùng nhất. Tuy nhiên, trong chúng ta cũng biết rằng không phải ai cũng biết cách tắm cho ông Thần Tài. Chúng tôi xin mách bạn bí quyết cách tắm cho ông thần tài để các bạn có thể tham khảo và áp dụng cho gia đình mình nhé!

Bí quyết cách tắm cho ông thần tài dành cho mọi nhà

Ông Thần Tài là gì?

Ông Thần Tài là một trong những vị thần thuộc tín ngưỡng Việt Nam cũng như một số nước phương Đông. Theo quan niệm dân gian, đây là vị thần theo quan niệm dân gian sẽ đem lại tiền tài và may mắn cho gia chủ khi thờ cúng tượng ông . Người ta thường vẽ ông Thần Tài với hình một người mặt đen, râu rậm, tay cầm roi, cưỡi cọp đen.

Tắm cho ông Thần Tài là gì?

Tắm cho ông Thần Tài là việc vệ sinh lau chùi những bụi bẩn sao cho thật sạch sẽ và thoáng mát. Việc làm này được đại đa số những người thờ cúng ông đều áp dụng cách thường xuyên để đảm bảo vệ sinh tượng.

Bí quyết cách tắm cho ông thần tài dành cho mọi nhà

Ý nghĩa việc tắm rửa cho ông Thần Tài

Việc tắm rửa cho ông Thần Tài mang ý nghĩa vô cùng quan trọng. Không những thế nó còn là việc rất cần thiết. Bởi vì trong quá trình thờ cúng và thắp hương ông, nếu không vệ sinh thường xuyên bàn thờ sẽ bám bụi bẩn rất phức tạp. Ngoài ra, việc tắm rửa, vệ sinh cho ông Thần Tài không chỉ giúp loại bỏ bụi bẩn. Nó còn giúp cho gia chủ giữ được tài lộc, may mắn, thuận lợi trong làm ăn và sinh khí cho gia chủ.

Xem thêm:  30+ lăng mộ đá đẹp, chuẩn phong thủy của Bình Minh Stone

Bí quyết cách tắm cho ông thần tài dành cho mọi nhà

Bên cạnh đó, cũng theo quan niệm dân gian, ông Thần Tài thích sự thoáng mát, sạch sẽ cách tuyệt đối. Chính vì thế, việc tắm rửa cho ông Thần Tài cần được đặc biệt lưu tâm cách tốt nhất. Nhờ đó, để gia chủ có thể tránh mất đi vượng khí, tài lộc. Hơn nữa, để có được tài lộc thật tốt thì bạn nên thực hiện việc vệ sinh, lau chùi thường xuyên để đạt lộc tốt.

Nên tắm cho ông Thần Tài vào ngày nào cho phù hợp nhất

Ông Thần Tài được thờ cúng ngay những nơi rất dễ quan sát và dễ nhìn thấy. Chính vì thế, ngay khi các bạn thấy bụi bám trên bàn thờ Thần Tài.Khi đó, bạn cần thực hiện vệ sinh để thể hiện sự thành kính tốt nhất và cũng thể hiện trân trọng dành cho ngài. 

Thông thường, việc tắm cho ông Thần Tài có thể thực hiện vào bất cứ lúc nào cũng được. Tuy nhiên, có những ngày bắt buộc phải tắm cho ông Thần Tài như ngày mồng 10 tháng giêng âm lịch – Ngày vía Thần Tài. Khi đó các bạn sẽ nhận được những nguồn tài lộc rất tốt để đảm bảo cho gia đình mình tránh được những rủi ro.

Đặc biệt, bạn có thể tắm cho ông Thần Tài vào ngày rằm mùng 1 hàng tháng như khi bạn cúng tổ tiên. Không những thế, ngoài việc tắm ông Thần Tài, thì các vị trí xung quanh cũng cần gọn gàng và sạch sẽ nhất. Đồng thời, bạn cũng đừng quên lau dọn bàn thờ sạch sẽ, thắp nén nhang khấn cáo đến ông để ông ban lộc cho gia đình bạn.

Tắm Thần Tài – Ông Địa bằng nước gì để đem lại tài lộc và may mắn

Trước khi tắm cho ông Thần Tài, bạn cần thắp nhang cầu khấn với các vị thần và ông Thần tài. Sau đó mới bắt đầu chuẩn bị nước và các dụng cụ để tắm sao cho thật cẩn thận. Các vật dụng để tắm cũng cần vệ sinh và treo sạch sẽ. Thông thường, để tắm cho ông Thần Tài bạn cần sử dụng 2 loại nước sau đó là nước gừng pha rượu và  nước hoa bưởi thơm tự nhiên.

Bí quyết cách tắm cho ông thần tài dành cho mọi nhà

Cả hai loại nước này để có mùi thơm đặc trưng nhất trong các loại nước. Nó có vai trò loại bỏ bụi bặm, tẩy uế cho tượng, lấy lại sự thuần túy và sự thanh khiết cho bàn thờ Thần Tài. Tuy nhiên, trong quá trình pha nước tắm cho ông Thần Tài, bạn cần lưu ý một số điều sau:

  • Trước hết, bạn cần sử dụng nước đun sôi đến khoảng 40 độ thì cho gừng pha rượu hoặc hoa bưởi vào
  • Sau đó, các bạn sử dụng nước sạch, tinh khiết, tuyệt đối không dùng nước ở sông suối, ao hồ để tránh làm mất sự tôn nghiêm
  • Bước tiếp theo lấy khăn để tắm cho ông Thần Tài là khăn sạch, chỉ được dùng với mục đích tắm cho Thần Tài để nơi sạch sẽ và thoáng mát. Lưu ý rằng chúng ta không được sử dụng khăn cho mục đích khác.
  • Hơn nữa, nước tắm phải đựng trong chậu sạch, tốt nhất nên có một chậu riêng để sử dụng để tắm ông Thần Tài để đảm bảo vệ sinh tốt nhất.
Xem thêm:  Vận mệnh theo phong thủy tuổi Giáp Tý 1984

Cách tắm cho tượng Thần Tài – Ông Địa sao cho phù hợp và đem lại hiệu quả cao nhất

  • Bước 1: Đầu tiên, bạn thắp nhang cúng khẩn về việc mình định làm tắm ông Thần Tài. Bạn không nhất thiết phải quá cầu kỳ, chỉ cần thành tâm trình bày về việc mình chuẩn bị làm
  • Bước 2: Đưa tượng Thần Tài đến vị trí sạch sẽ sau đó tắm cho ngài bằng chậu nước đã pha sẵn theo hướng dẫn ở trên.
  • Bước 3: Sử dụng khăn đã được chuẩn bị sẵn để lau rửa tượng cẩn thận, kỹ càng và sạch sẽ càng tốt để đón vượng khí
  • Bước 4: Đưa tượng đi phơi khô cho ráo nước. Sau đó đặt ở nơi có ánh sáng để tượng khô tự nhiên tránh những vật dụng và bụi bẩn bám lại.
  • Bước 5: Cuối cùng, sau khi thực hiện xong các bước trên, các bạn đặt tượng vào vị trí cũ của bàn thờ ông. Trong thời gian chờ tượng khô, bạn có thể lau bàn thờ cách sạch sẽ và bóng. Đồng thời lau cả các vật dụng xung quanh cũng như các vật phẩm thờ cúng trên bàn thờ ông Thần Tài cho sạch sẽ.

Trên đây là những chia sẻ về cách tắm cho ông Thần Tài các bạn có thể tham khảo cho gia đình mình. Chúng tôi tin chắc hẳn thông qua bài viết, các bạn phần nào hiểu được cách tắm ông Thần Tài và những kiến thức liên quan. Đồng thời, nó giúp các bạn có cái nhìn đúng đắn về việc tắm cho Thần Tài. Hơn nữa, các bạn đừng quên thực hiện theo từng bước, đúng quy trình để mang lại may mắn, tài lộc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *