Tuổi Mậu Dần mua xe màu gì để hợp phong thủy

Tuổi Mậu Dần mua xe màu gì để hợp phong thủy

Mua xe có màu sắc hợp với bản mệnh sẽ giúp cho chủ nhân được an toàn, đi đến nơi về đến chốn và yên tâm hơn trên mọi nẻo đường. Vậy tuổi Mậu Dần mua xe màu gì? Cùng thuộc tuổi Mậu Dần nhưng nam 1998 và nữ 1998 lại có sự khác biệt nhau về màu sắc và con số hợp với bản mệnh của mình. Các bạn sinh năm Mậu Dần có thể tham khảo thêm màu sắc phù hợp với bản thân sau đây nhé.

Tuổi Mậu Dần mua xe màu gì để hợp phong thủy

Nam tuổi mậu dần mua xe màu gì?

Nam Mậu Dần thuộc mệnh Thành Đầu Thổ (đất đắp thành), cung Khôn và thuộc hành Thổ trong Ngũ Hành. Nam Mậu Dần hợp với hướng Tây Nam. Nam 1998 là những người mang các đặc điểm mạnh mẽ, quyết đoán và mưu trí của chúa sơn lâm.

Tuổi Mậu Dần mua xe màu gì để hợp phong thủy

Trước hết, khi chọn xe nên mua có màu cùng với màu bản mệnh để mang đến sự may mắn và an tâm hơn. Nam Mậu Dần thuộc mệnh Thổ nên sử dụng xe có màu vàng, màu nâu. Đây là 2 màu sắc thuộc hành Thổ nên khi sử dụng xe nam 1998 sẽ cảm thấy yên tâm, thoải mái hơn trong quá trình di chuyển.

Ngoài ra, trong thuyết Ngũ hành còn xét đến sự tương sinh, tương hỗ giữa các hành với nhau.Tương sinh là chỉ sự hỗ trợ từ hành sinh cho hành được sinh. Theo đó, Hỏa sinh Thổ tức là nam Mậu Dần cũng có thể được sử được những màu sắc thuộc hành Hỏa.

Cụ thể, nam Mậu Dần nên mua xe màu đỏ, màu hồng hoặc màu tím để nhận được sự may mắn từ quy luật tương sinh. Khi sử dụng xe thì bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ, luôn gặp quý nhân giúp đỡ và vượt qua mọi khó khăn.

Màu đỏ, màu hồng, màu tím sẽ là câu trả lời hoàn hảo cho câu hỏi “tuổi Mậu Dần mua xe màu gì?”

Xem thêm:  Tất tần tật về phong thủy tuổi Dậu 1981

Nam 1998 không nên mua xe màu gì?

Bên cạnh những màu sắc hợp với tuổi, hợp với bản mệnh thì cũng có những màu kỵ không nên sử dụng. Trước hết, không nên sử dụng màu xanh lá cây. Màu xanh là cây thuộc hành Mộc. Mộc thì khắc Thổ nên khi sử dụng sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, tâm trạng và dễ gây tai nạn khi lái xe.

Bên cạnh đó, Thổ sinh Kim nên khi sử dụng xe mà có màu sắc thuộc hành Kim không mang lại may mắn cho chủ nhân. Theo phong thủy, khi nam 1998 sử dụng xe có màu trắng, ghi, xám thì chiếc xe sẽ hút hết vận may và năng lượng của chủ nhân. Khi sử dụng xe có màu sắc đó thì chủ nhân của chiếc xe sẽ gặp phải những điều không suôn sẻ trong công việc và cuộc sống.

Tuổi Mậu Dần mua xe màu gì để hợp phong thủy

Ngoài ra, quy luật Ngũ Hành chỉ ra rằng, Thổ khắc Thủy. Nếu chủ nhân hàng Thổ mà sử dụng xe có màu sắc thuộc hành Thủy thì xe sẽ rất dễ bị hư hỏng. Do đó, nam 1998 không nên chọn xe có màu xanh da trời hoặc màu đen. Bạn có thể sẽ phải tốn rất nhiều tiền cho sửa chữa xe khi sử dụng xe 2 màu trên.

Nữ tuổi Mậu Dần mua xe màu gì?

Nữ tuổi Mậu Dần thuộc cung Tốn, hành Mộc và hướng may mắn, phát tài lộc là hướng Đông Nam. Màu xe nên chọn mua cho mệnh Mộc của nữ Mậu Dần là màu xanh lá cây. Khi sử dụng xe bạn sẽ ít khi bị lạc đường, không gặp sự cố hay hỏng hóc.

Tương tự như trên, áp dụng quy luật ngũ hành thì Thủy sinh Mộc, nữ Mậu Dần nên chọn mua xe có màu thuộc hành Thủy. Theo đó, màu xanh da trời, màu đen là sự lựa chọn hàng đầu cho bạn. Chiếc xe sẽ mang đến cho bạn nhiều may mắn, thuận lợi không chỉ trong quá trình sử dụng xe di chuyển mà cả trong công việc, sự nghiệp.

Tuổi Mậu Dần mua xe màu gì để hợp phong thủy

Nữ 1998 không nên mua xe màu gì?

Thuyết Ngũ Hành chỉ ra có tương sinh thì cũng có tương khắc, theo đó thì Kim khắc Mộc. Nữ Mậu Dần cần tránh việc sử dụng xe có màu trắng, màu xám hoặc màu ghi. 3 màu này thuộc hành Kim, khi sử dụng sẽ gây ra nhiều phiền toái, trắc trở cho chủ nhân. Cùng với đó là gây ảnh hưởng cho tâm trạng khi lái xe làm nhầm lẫn phương hướng và thường xuyên gặp sự cố.

Ngoài ra, nữ 1998 cũng không nên mua xe có các màu sắc đỏ, hồng, tím thuộc hành Hỏa.  Mộc sinh Hỏa nên khi sử dụng xe có màu thuộc hành Hỏa thì chủ nhân chiếc xe sẽ bị thu hút hết vận may và năng lượng. Thường xuyên bị hao tài, hao lộc.

Xem thêm:  Tử vi trọn đời tuổi Mậu Dần nữ mạng

Mộc khắc Thổ nên những màu sắc thuộc hành Thổ cũng không phù hợp để lựa chọn khi mua xe. Do đó, cần đặc biệt tránh xa xe có màu vàng, nâu đất. Điều này hạn chế từ đầu những rủi ro mà bạn có thể gặp phải nếu sử dụng những màu sắc không may mắn.

Đến đây, chắc hẳn các bạn đã nghĩ ra được màu sắc phù hợp cho chiếc xe mới rồi nhỉ. Tuy nhiên, với những bạn sinh năm 1998 đã mua xe mà có màu sắc không ưng ý cũng đừng vội hoang mang. Bạn có thể khắc phục điều này bằng cách sửa lại màu sắc của xe bằng cách dán decal màu khác hoặc sơn lai. 

Tuổi Mậu Dần mua xe màu gì để hợp phong thủy

Tìm hiểu về nhập trạch

Nhập trạch là gì? Thuật ngữ “nhập trạch” là một khái niệm trong phong thủy, nguồn gốc từ tiếng Trung Quốc “入宅” (rù zhái). Nó thường được sử dụng để mô tả việc chọn thời điểm tốt để gia đình hoặc cá nhân chuyển vào một ngôi nhà mới, để đảm bảo rằng việc di dời này diễn ra trong thời điểm thuận lợi với năng lượng tích cực.

Nhập trạch liên quan đến việc chọn ngày tốt để chuyển vào ngôi nhà mới, để hợp với nguồn năng lượng và yếu tố phong thủy nhà ở, như hướng cửa chính, hướng sân vườn, vị trí bếp, và các yếu tố phong thủy khác. Mục tiêu của việc nhập trạch là để đảm bảo rằng ngôi nhà mới sẽ mang lại tài lộc, sức khỏe và hạnh phúc cho gia đình.

Xem ngày khai trương tháng 9 cho tuổi Mậu Dần kinh doanh phát đạt

Xem ngày tốt khai trương tháng 9 cho tuổi Mậu Dần 1998 dưới đây:

  • Thứ sáu, ngày 8/9 Dương lịch, là ngày 24/7 Âm lịch:

Giờ tốt trong ngày: Sửu (1h00-2h59), Thìn (7h00-8h59), Ngọ (11h00-12h59), Mùi (13h00-14h59), Tuất (19h00-20h59), Hợi (21h00-22h59)

  • Thứ tư, ngày 20/9/2023 Dương lịch, là ngày 6/8/2023 Âm lịch:

Giờ tốt trong ngày: Sửu (1h00-2h59), Thìn (7h00-8h59), Ngọ (11h00-12h59), Mùi (13h00-14h59), Tuất (19h00-20h59), Hợi (21h00-22h59).

Đây cũng được xem như là những ngày đẹp khai trương năm 2023 để mở cửa cho những dự án kinh doanh của những người sinh năm 1998. Những ngày này mang trong mình năng lượng thuận lợi, giúp tạo điều kiện tốt để bắt đầu một chặng đường mới với sự phát triển vững chắc và thuận lợi trong lĩnh vực kinh doanh.

Kết luận

Hy vọng rằng với những thông tin giải đáp cho nam, nữ tuổi Mậu Dần mua xe màu gì trên đây có thể giúp các bạn chọn lựa được xe và màu xe ưng ý. Chúc các bạn thượng lộ bình an trên mọi nẻo đường. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *