Tầm quan trọng việc xem tuổi làm nhà giúp thu hút vận khí, may mắn, tài lộc

Tầm quan trọng việc xem tuổi làm nhà giúp thu hút vận khí, may mắn, tài lộc

Việc xây nhà được xem như là việc quan trọng trong cuộc đời của mỗi người. Tuy nhiên, để xây được một ngôi nhà hoàn chỉnh cũng cần trải qua từng giai đoạn khác nhau. Một trong những điều mà gia chủ luôn quan tâm đầu tiên khi quyết định sẽ xây nhà chính là xem tuổi làm nhà. Việc xem tuổi cũng có rất nhiều ảnh hưởng đến công việc làm nhà bởi nếu tuổi đẹp, mọi chuyện diễn ra một cách tốt đẹp, ngôi nhà sẽ mang đến nhiều tài lộc, may mắn đến cho gia chủ. Nhưng nếu việc xem tuổi không cẩn thận và lựa chọn làm nhà vào những năm xấu nhất theo tuổi có thể gây đến hệ lụy về sau như khi xây nhà không được may mắn, gặp nhiều trục trặc và khi xây xong và sinh sống trong ngôi nhà, gia đình thường xuyên xảy ra cãi cọ, không gặp may mắn,… Bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu tầm quan trọng về xem tuổi làm nhà cũng như những lưu ý khái quát nhất cho các độ tuổi nhé!

Tầm quan trọng việc xem tuổi làm nhà giúp thu hút vận khí, may mắn, tài lộc

Các yếu tố phong thủy quan trọng khi xem tuổi làm nhà

Tầm quan trọng việc xem tuổi làm nhà giúp thu hút vận khí, may mắn, tài lộc

Xác định hướng nhà hợp phong thủy

Theo các chuyên gia phong thủy, khi xây nhà cần xác định được tâm nhà bởi tại đó có các lực cân bằng nhau. Làm thế nào để có thể xác định tâm nhà? Khi xác định tâm, bạn không cần tính phần sân hoặc ban công. Nếu quá khó để có thể thực hiện, bạn nên mời các chuyên gia phong thủy để xác định giúp tâm nhà.

Hướng nhà hay chính là hướng của cửa ra vào, đây được coi là đón vận khí cho ngôi nhà. Nếu hướng nhà tốt, hợp với mệnh gia chủ thì tài khí hanh thông, gia chủ sẽ nhận được nhiều điều may mắn trong cuộc sống. Tuy nhiên, việc xác định hướng nhà sao cho chuẩn cũng không phải quá dễ dàng, vì vậy bạn cần tham khảo ý kiến của thầy phong thủy để giúp tìm được một hướng nhà hợp tuổi, hợp với vận mệnh.

Xem thêm:  2 TUỔI KỶ TỴ 1989 LẤY NHAU CÓ HỢP KHÔNG?

Cung mệnh của gia chủ

Việc xác định cung mệnh sẽ giúp xác định gia chủ đó hợp với kiểu trạch nào nào. Các bước để tính cung mệnh như sau

Bước 1: Bạn xác định năm sinh âm lịch và cộng các con số trong năm

Ví dụ: Gia chủ sinh năm 1963, tổng năm sinh: 1+ 9 + 6 + 3 = 19

Bước 2: Cộng các con số đến khi kết quả còn 1 chữ số: 1 + 9 = 10 => 1 + 0 = 1.

Bước 3: Nếu làm nam gia chủ lấy 11 – (số có 1 chữ số vừa tính được ở bước 2) – coi là X.

Ví dụ: Nam gia chủ : 11 – 1 = 10

Nếu là nữ gia chủ lấy 15 – X = Y => Nữ gia chủ: 15 – 10 = 5

Sau khi tìm được X, Y, tra thông số trong đồ hình Lạc Thư để biết được người đó  thuộc phi cung gì và thuộc Đông tứ mệnh hay Tây tứ mệnh để xem xét việc mua bán bất động sản hợp phong thủy, tài vận hanh thông, lộc ùa vào như nước.

Chọn ngày, giờ để thực hiện động thổ

Yếu tố ngày, giờ cũng vô cùng quan trọng trong việc mua bán bất động sản. Bởi ngày, giờ sẽ hợp với gia chủ, giúp thuận mua vừa bán cho đôi bên. Đồng thời việc xem trước ngày, giờ cũng sẽ khiến bất động sản bạn mua mang đến tài lộc, may mắn cho gia đình bạn. Để có thể xét yếu tố ngày, giờ thì cần xét từ tuổi của gia chủ, mệnh của gia chủ hợp với việc đi làm ăn, thương lượng vào khoảng thời gian nào để mọi thứ suôn sẻ, thuận lợi nhất.

Tìm hiểu về ý nghĩa của việc xem tuổi làm nhà

Tầm quan trọng việc xem tuổi làm nhà giúp thu hút vận khí, may mắn, tài lộc

Người phương Đông luôn có suy nghĩ an cư lạc nghiệp vì vậy chỉ khi bạn có một ngôi nhà ổn định, khi đó bạn mới có thể tập trung làm việc, phát triển tương lai được. Do đó, người phương Đông nói chung và người Việt Nam nói chung đều rất xem trọng việc xem tuổi làm nhà.

Việc xem tuổi làm nhà với mục đích là chọn được tuổi đẹp, ngày, giờ đẹp để thực hiện việc động thổ. Bên cạnh đó, gia đình cũng có thể tránh được các kiếp nạn, tai ương hay những điều không may mắn, thuận lợi có thể xảy ra sau này do sai sót trong việc xem tuổi làm nhà.

Trên thực tế, mỗi gia chủ đều rất cẩn thận trong việc lựa chọn tuổi, ngày, giờ cũng như các vật, lễ cúng để chuẩn bị cho ngày động thổ. Với nhiều người, việc quá coi trọng xem tuổi làm nhà là một điều gì đó mê tín, dị đoan. Tuy nhiên, ông cha ta thường có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, vì vậy việc chuẩn bị mọi thứ kỹ lưỡng cho ngôi nhà của mình cũng là một điều cần thiết bởi nó không chỉ ảnh hưởng đến hiện tại mà còn ảnh hưởng đến quá trình minh sinh sống cũng như phát triển tại ngôi nhà đó.

Xem thêm:  Vận mệnh theo phong thủy tuổi Giáp Tý 1984

Nên xem tuổi làm nhà theo tuổi vợ hay chồng?

Tầm quan trọng việc xem tuổi làm nhà giúp thu hút vận khí, may mắn, tài lộc

Bạn xem tuổi làm nhà theo tuổi của vợ hay của chồng không phải là điều quá quan trọng bởi bạn chỉ cần chọn đúng tuổi đẹp, hướng đẹp theo phong thủy là được. Bởi tuổi cũng như hướng của ngôi nhà cũng sẽ mang đến tài lộc, may mắn, hạnh phúc cho các thành viên trong gia đình.

Trên thực tế, các thầy phong thủy sẽ thường dựa vào phương pháp Bát Trạch để có thể cân bằng các yếu tố gồm âm dương giữa tuổi, hướng nhà, hướng cửa, hướng bếp của mỗi gia chủ.

Phong Thủy Bát Trạch bao gồm những yếu tố sau: Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Tuyệt Mệnh, Phục Vì, Ngũ Quỷ, Lục Sát, Họa Hại.

Có thể nói, yếu tố quan trọng nhất khi xây dựng một ngôi nhà cung cấp, cửa hướng bếp về cung tốt.

Nếu gia chủ đặt nhầm hướng nhà, hướng bếp vào cung tốt như Sinh khí thì sẽ không mang đến may mắn cho con cái, nếu đặt vào cung Diên Niên sẽ khiến thành viên trong gia đình dễ đoản mệnh, hai vợ chồng không hòa thuận. Còn nếu đặt vào cung Phục Vị thì khiến gia đình sẽ đói, khổ quanh năm.

Tuy nhiên, nếu gia chủ đặt ở những cung như Tuyệt Mệnh thì gia đình sẽ trở nên khỏe mạnh, sống lâu, thu hút vận khí, tài lộc.

Cung Lục Sát sẽ khiến các thành viên trong gia đình không bị bệnh tật, sống yên ổn. Tiếp theo là cung Họa Hại cũng là một cung làm cho gia đình không bị thất thoát tiền bạc, không hao tổn nhân khẩu. Cuối cùng là xét đến cung Ngũ Quỷ sẽ giúp cho gia đình không gặp tai họa.

Bên cạnh đó việc lựa chọn những màu sắc, vật dụng trong nhà cũng cần được cân nhắc theo gia chủ để hợp phong thủy. Mỗi gia chủ đều mang cho mình một cung mệnh khác nhau như và nằm trong các mệnh như  Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi mệnh của mỗi người khác nhau sẽ hợp với những màu sắc, dụng cụ khác nhau.

Tầm quan trọng việc xem tuổi làm nhà giúp thu hút vận khí, may mắn, tài lộc

Như vậy, bài viết hôm nay đã gửi đến cho các bạn những thông tin hữu ích về xem tuổi làm nhà. Có thể thấy, việc xem tuổi làm nhà khá quan trọng bởi chúng không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống, công việc mà còn ảnh hưởng đến những vấn đề khác như sức khỏe, tài lộc của các thành viên trong gia đình. Do đó, chúng ta vẫn nên “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” để mọi thứ được suôn sẻ, thuận lợi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *