Mệnh Thủy hợp hướng nào khi xây nhà?

Mệnh Thủy hợp hướng nào khi xây nhà

Bạn đang muốn xây nhà nhưng phân vân mệnh Thủy hợp hướng nào. Tuy nhiên nếu có một ngôi nhà hợp hướng sẽ giúp ích cho gia chủ rất nhiều. Nó không chỉ giúp về mặt làm ăn mà còn về hạnh phúc gia đình, con cái. Vì vậy hãy xem bài viết bên dưới để chọn hướng tốt nhất cho mình.

Mệnh Thủy hợp hướng nào khi xây nhà

Việc chọn được địa chỉ nhà ở tốt theo ngũ hành sẽ giúp vận mệnh của người mệnh Thủy thăng hoa nhanh chóng. Theo tìm hiểu thì hướng chính Tây, chính Đông và hướng Nam là phù hợp với người mệnh Thủy.

Khi chọn hướng nhà cũng nên chú ý đến các yếu tố tương sinh, tương khắc. Mệnh Thủy thuộc đông tứ mệnh nên các hướng thuộc Tây rất tốt cho việc chọn hướng nhà.

Tất cả các phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp, văn phòng, phòng họp và căn hộ đều được thiết kế hướng Tây. Đối với nhà vệ sinh, nó nên được thiết kế ngoảnh về phía hướng tốt. Đây là cách khắc phục phong Thủy tốt nhất cho nhà vệ sinh có nhiều bụi bẩn.

Theo hướng Tây

Hướng Tây sẽ là một hướng nhà lý tưởng cho những người mệnh Thủy. Theo phong Thủy, hướng Tây thuộc hành Kim. Nhưng mệnh Kim sẽ sinh Thủy nên đây sẽ là hướng nhà rất tốt. Giúp gia chủ mệnh Thủy có cuộc sống bình an, hạnh phúc.

Mệnh Thủy hợp hướng nào khi xây nhà

Mặt khác, chọn hướng này sẽ giúp tăng tài vận cho gia chủ mệnh Thủy. Giúp công danh, sự nghiệp và công danh của bạn lên như diều gặp gió. Nếu bạn đang phân vân mệnh Thủy hợp hướng nào thì đây là hướng tốt nhất cho mệnh Thủy.

Xem thêm:  TÌM HIỂU TUỔI KỶ SỬU 2009 SINH THÁNG NÀO TỐT NHẤT

Theo hướng Đông

Nếu có người giới thiệu bạn ngôi nhà hướng Bắc thì nên thu xếp đi xem. Vì đó là hướng nhà tốt dành cho người mệnh Thủy. Ngôi nhà hướng này trong phong Thủy an cư là phải lấy Huyền Thủy làm chủ.

Nhìn ở một mức độ nào đó có thể bổ sung thêm nguyên khí cho vợ chồng của gia chủ mệnh Thủy. Do đó, nếu bạn sống trong một ngôi nhà hướng tốt, sẽ có tác dụng kích thích tài vận của gia chủ, có lợi cho sự phát triển của cá nhân trên con đường công danh, sự nghiệp và tài lộc.

Theo hướng Nam

Ở những người mang mệnh Thủy, tính cách của họ cũng chịu ảnh hưởng một phần của ngũ hành bản mệnh nên chân yếu tay mềm. Mua nhà hướng Nam là một lựa chọn tuyệt vời cho những người mệnh Thủy.

Vì vô hình trung có thể củng cố quyết tâm của bạn trong việc đối mặt với những khó khăn, trở ngại trong cuộc sống, công việc. Từ đó có thể tạo nền tảng vững chắc cho sự phát triển nghề nghiệp sau này.

Mệnh Thủy hợp hướng nào và những hướng kỵ trong xây nhà

Xây nhà theo hướng Đông

Gia chủ mệnh Thủy không nên xây nhà hướng Đông vì Mộc quá vượng. Tuy mệnh Thủy rất vượng nhưng nếu gặp Mộc sẽ gây tổn thất và làm cho mệnh Thủy suy yếu. 

Người mệnh Thủy luôn ở thế bị động nếu xây nhà theo hướng Đông. Cuộc sống dù có cố gắng hết sức vẫn khó thành công, tốt nhất nên tránh nhà hướng Đông kẻo sau này phải hối hận.

Mệnh Thủy hợp hướng nào khi xây nhà

Xây nhà phía dưới tầng hầm

Khi xây nhà phía dưới tầng hầm, Thổ khí rất vượng, nhưng theo ngũ hành Thổ khắc Thủy. Nếu sống trong ngôi nhà như thế này thì vận mệnh của gia chủ sa sút, cuộc sống khó khăn. Vì bị Thổ khắc nên không thể biến hóa, không phát huy tài năng cá nhân. Sự nghiệp không những không thăng tiến mà còn xuống dốc.

Chưa kể tầng hầm thiếu ánh sáng, ít dương khí nên rất có hại cho sức khỏe. Vì vậy, nếu kinh tế gia đình không cho phép thì bạn chỉ nên sống tạm thời chứ không nên ở lâu dài.

Xem thêm:  2 TUỔI KỶ TỴ 1989 LẤY NHAU CÓ HỢP KHÔNG?

Cách khắc phục khi xây nhà khi không hợp hướng

Sử dụng cửa phụ

Sử dụng cửa phụ là một trong những cách phổ biến nhất để hóa giải ngôi nhà không được hướng chính diện. Ngày nay rất nhiều gia chủ sử dụng hình thức này nên ngày càng phổ biến. 

Gia chủ sẽ sử dụng nhiều cửa phụ hơn thay vì một cửa trước hoặc của chính. Theo quan niệm phong Thủy, cửa hông giúp tránh được năng lượng xấu và tiêu tán, cản trở nó vào nhà.

Mệnh Thủy hợp hướng nào khi xây nhà

Sử dụng vật phong Thủy

Nếu bạn không biết mệnh Thủy hợp hướng nào và lỡ xây nhà không hợp hướng. Gia chủ còn có thể sử dụng các vật phong Thủy để hóa giải ngôi nhà. Bằng cách này, gia chủ có thể lựa chọn một số vật về phong Thủy. 

Việc này để tạo ra sự giàu có, sinh khí cho gia đình. Đồng thời giúp hóa giải hướng nhà không hợp mệnh và hợp tuổi. Các vật thường dùng như: tranh, tượng Quan Thế Âm Bồ Tát, đá thạch anh,….

Sử dụng thảm trải sàn

Thảm trải sàn là vật dụng quen thuộc trong mọi gia đình hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rằng những loại vật phẩm này còn có những công dụng về mặt phong Thủy. Nó có ý nghĩa giúp hóa giải ngôi nhà nếu có hướng không tốt. Khi chủ nhân càng lớn tuổi, việc sử dụng thảm càng mang lại nhiều tác dụng tích cực. 

Từ đó, mọi mặt tiêu cực trong gia đình dần được hóa giải. Đồng thời mang lại may mắn, hạnh phúc cho gia chủ. Một mẹo nhỏ cho gia chủ khi chọn thảm là nên chọn mẫu thảm phù hợp với sự pha trộn giữa màu sắc và hình dạng để có hiệu quả trung hòa tốt nhất.

Sử dụng gương

Cũng tương tự như thảm, mọi nhà đều có sự hiện diện của nó. Bởi gương đặt đúng vị trí không chỉ giúp hóa giải những điều xấu, những hướng xấu mà còn giúp mang lại tiền tài, sức khỏe và hạnh phúc cho gia chủ. Theo quan niệm phong Thủy, gương dùng để hóa giải hướng nhà không hợp tuổi nên đặt ở hướng Đông, Đông Nam hoặc Bắc là những vị trí tốt nhất trong nhà.

Sau bài viết mệnh Thủy hợp hướng nào khi xây nhà thì bạn cũng có cái nhìn tổng quát về hướng dành cho mình. Hy vọng bạn chọn được hướng tốt nhất và nó phù hợp với bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *