Thực hư chuyện Tập đoàn Đất Xanh lừa đảo

Thực hư chuyện Tập đoàn Đất Xanh lừa đảo

Vụ việc người dân tố cáo Tập đoàn Đất Xanh lừa đảo thực chất ra sao? Vụ việc đã xảy ra như thế nào? Tập đoàn này đã giải quyết vụ việc ra sao? Hãy cùng cập nhập các thông tin mới nhất trong bài viết dưới đây nhé!

Vào tháng 11/2003, thương hiệu Đất Xanh chính thức có mặt trên thị trường bất động sản Việt Nam. Hình thành và hơn 17 năm phát triển, Đất Xanh luôn kiên định với mục tiêu mang lại cho khách hàng những dự án bất động sản tốt nhất với dịch vụ chuyên nghiệp nhất. Nhưng tại sao người dân lại tố Tập đoàn Đất Xanh lừa đảo, trường hợp này xử lý như thế nào? Hãy xem bài viết dưới đây.

Thực hư chuyện Tập đoàn Đất Xanh lừa đảo
Đất Xanh Group – Tập đoàn Địa ốc Đất Xanh

Tập đoàn Đất Xanh lừa đảo

Lý do Tập đoàn Đất Xanh bị tố lừa đảo: do sau 3 năm thanh toán 100% tiền mua đất nền tại dự án Gold Hill 3, khách hàng vẫn chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở. Nguyên nhân chậm bàn giao GCNQSDĐ là do cơ quan nhà nước chưa xác nhận bàn giao hạ tầng kỹ thuật.

Chưa nhận được GCNQSDĐ do “nguyên nhân khách quan”. Vì quá tin tưởng vào Tập đoàn Đất Xanh, nhiều khách hàng đã xuống tiền mua đất nền dự án Gold Hill 3. Và cuối cùng, họ lâm vào cảnh một đi không trở lại, khi liên tiếp bị đất xanh chơi xỏ. “Lời hứa” để che đậy những sai lầm.

Trong đơn kêu cứu gửi đến các cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai, và huyện Trảng Bom, một số khách hàng đại diện cho việc mua dự án Gold Hill 3 đã khẳng định rõ: “Theo điều khoản 6.1.3 của hợp đồng nguyên tắc. Đất Xanh phải làm thủ tục chuyển nhượng QSDĐ trong thời hạn 9 tháng kể từ ngày nhận bàn giao đất. Tức là Đất Xanh đã phải làm thủ tục chuyển nhượng GCNQSDĐ cho chúng tôi bắt đầu từ tháng 12/2017.

Xem thêm:  Ngân Hàng Số Cake Lựa Chọn Công Nghệ Nhằm Đẩy Nhanh Số Hóa

Tuy nhiên, đến nay khách hàng vẫn chưa nhận được GCNQSDĐ như cam kết mà ngược lại còn được Đất Xanh hứa hẹn. Đồng thời, nhận được câu trả lời do nguyên nhân khách quan là chính quyền địa phương chưa xác nhận bàn giao hạ tầng kỹ thuật.

Thực hư chuyện Tập đoàn Đất Xanh lừa đảo
Nhóm người đến trụ sở Tập đoàn Đất Xanh cầm băng rôn tố cáo đơn vị làm ăn lừa đảo

Khách hàng bị “sập bẫy” thông tin

Để tránh những bẫy thông tin mà Đất Xanh đưa ra, khách hàng yêu cầu đối thoại ký phụ lục để bổ sung điều khoản thưởng/phạt nhưng phía Đất Xanh cho rằng không cần thiết phải ký thêm điều khoản. 

Theo khách hàng, việc ký hợp đồng nguyên tắc chuyển nhượng quyền sử dụng đất để làm nhà ở, Đất Xanh đã “khôn khéo” khi không “cài” vào điều khoản phạt trong trường hợp chủ đầu tư chậm bàn giao sổ đỏ cho cư dân. Vì vậy, dù công ty chậm 3 năm trở lên thì cư dân cũng phải chịu.

Ngoài ra, phía Đất Xanh luôn khẳng định việc chậm hoàn thiện thủ tục sang tên trên giấy chứng nhận của khách hàng là yếu tố khách quan, xuất phát từ chính quyền địa phương.

Theo tìm hiểu của PV, Đất Xanh đã nhiều lần lừa khách hàng. Cụ thể, ngày 2/11/2018, công ty Đất Xanh hẹn 30 khách hàng đến ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất tại văn phòng công chứng Bửu Hòa, nhưng không giao cho khách hàng hợp đồng đã ký.

Đất Xanh Group lên tiếng khi bị khách hàng tố cáo

Thực hư chuyện Tập đoàn Đất Xanh lừa đảo
Công văn trả lời khách hàng của Đất Xanh Group

Ngày 19/03/2019, Đất Xanh cho biết: “Đến nay, chủ đầu tư đã hoàn tất thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho tất cả các lô đất thuộc dự án Gold Hill. Trong đó, 90% lô đất này đã sang tên cho khách hàng, chỉ 10% lô đất đứng tên chủ đầu tư ”.

Xem thêm:  Mẫu Trần Thạch Cao Phòng Ngủ Vợ Chồng Đẹp Và Ấn Tượng

Theo Đất Xanh, thời gian hoàn thành thủ tục sang tên trên giấy chứng nhận cho khách hàng tùy thuộc vào UBND tỉnh Đồng Nai thụ lý và quyết định. “Chúng tôi đã và đang cố gắng hoàn tất thủ tục sang tên giấy chứng nhận cho bạn trong vòng 6 tháng tới. Nếu không đạt, chủ đầu tư cam kết sẽ bị xử lý theo đúng các điều khoản quy định trong hợp đồng đã ký”, đại diện Công ty Đất Xanh.

Trong trường hợp có nhu cầu, khách hàng có thể nhận GCN gốc từ chủ đầu tư bất cứ lúc nào. Phải chăng, đây là “chiêu trò” nhằm che mắt một số khách hàng “nhẹ dạ cả tin”. Theo chị K.C, một đại diện khách hàng cho biết: “Đất Xanh dường như đang cố tình” gài “bẫy khách hàng. Vì chúng tôi đã lấy số gốc để yêu cầu cơ quan chức năng trả lời rõ ràng là không chuyển nhượng được. Chúng tôi không làm vậy”. xin giấy phép xây dựng Và Sở TN-MT tỉnh Đồng Nai cũng khẳng định với sổ cái này chúng tôi không được làm gì vì sổ đứng tên Long Kim Phát ”.

“Việc chậm bàn giao sổ cho khách hàng xuất phát từ việc chủ đầu tư đổi tên từ Công ty Cổ phần Xây dựng Địa ốc Long Kim Phát thành Công ty Cổ phần Dịch vụ Địa ốc Đất Xanh. Cơ quan chức năng yêu cầu công ty này đăng ký thay đổi tên một người sử dụng đất trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trước khi làm thủ tục xác nhận đủ điều kiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất ”, đại diện Công ty cho biết thêm.

Kết luận

Thực hư việc Tập đoàn Đất Xanh lừa đảo đã được làm rõ ở trên. Từ đây cũng cho ta những bài học trước biến tướng phức tạp của lừa đảo kinh doanh, không có cách nào khác, trước khi quyết định, cần phải tìm hiểu để nắm rõ hồ sơ, chính sách, quá trình phát triển của các công ty, tập đoàn này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *