Cùng tìm hiểu “Nhà phố tiếng Anh là gì?”

nhà phố tiếng anh là gì

Nhà phố tiếng Anh là gì? Bên cạnh “House” hay “Home”, các loại nhà trong tiếng Anh cũng khá đa dạng. Đọc bài viết dưới đây để phân biệt một số từ thú vị nhé! 

Nhà phố tiếng Anh là gì? Với xu hướng phát triển cơ sở hạ tầng như hiện nay, chúng ta không chỉ sống trong những ngôi nhà đơn thuần mà nhu cầu ăn ở, sinh hoạt hay du lịch nghỉ dưỡng ngày càng đa dạng. Các doanh nghiệp cũng nắm bắt được tâm lý khách hàng vừa đầu tư mua bán, cho thuê bất động sản, vừa đầu tư du lịch dưới hình thức nhà ở nhiều hơn. Vậy bạn muốn ở lâu dài và cảm thấy muốn sở hữu căn nhà ở đâu? Cùng khám phá qua những từ vựng tiếng Anh về các kiểu nhà nhé!

Nhà phố tiếng Anh là gì?

nhà phố tiếng anh là gì
Nhà phố trong tiếng Anh

Nhà phố tiếng Anh là Townhouse, ngoài ra có rất nhiều cách gọi tùy vào từng kiểu nhà như: 

 • Apartment /ə’pɑ:t.mənt/: căn hộ 
 • Flat / flæt /: căn hộ nhưng lớn hơn và có thể chiếm diện tích của cả một tầng Apartment building / ə’pɑ: t.mənt / / ‘bɪl. dɪŋ / và block of flats / blɒk / đều có nghĩa là tòa nhà được chia thành các căn hộ, khu chung cư. Căn hộ thường được cho thuê để ở, người thuê không có quyền sở hữu căn hộ cũng như không gian chung.
 • Condominium (/ ¸kɔndou´miniəm /): Căn hộ nhưng với nhà chung cư, các căn hộ được bán cho các chủ sở hữu khác nhau. 
 • Căn hộ studio / ‘stud · I, oʊ ə, pɑrt · mənt / (căn hộ studio),  
 • Studio apartment /’studioʊ ə’pɑrt·mənt/ (studio flat), efficiency apartment /ɪ’fɪʃ.ən.si ə’pɑrt·mənt/, 2 từ này đều có nghĩa là căn hộ nhỏ chỉ có 1 phòng, 1 phòng tắm và 1 khu vực nhà bếp.
 • Bed-sitting room /’bed.sɪt/: một căn phòng nhỏ cho thuê có giường, bàn ghế, nơi nấu nướng nhưng không có phòng tắm riêng.
 • Duplex / ‘du: plesk / hay duplex house: ngôi nhà ngăn cách bởi bức tường giữa thành 2 căn hộ riêng biệt hoặc căn hộ có 2 tầng với mỗi tầng là 1 căn hộ hoàn chỉnh.
 • Bungalow /’bʌŋ.ɡəl.əʊ/: một ngôi nhà đơn giản thường chỉ có một tầng
 • Tree house / tri: haʊs /: nhà dựng trên cây.
 • Townhouse /’taʊn.haʊs/: nhiều ngôi nhà chung
 • Villa Palace /’pæl.ɪs/: cung điện 
 • Cabin /’kæb.ɪn/: phòng
 • Tent / tent /: cái lều
Xem thêm:  Thực hư chuyện Tập đoàn Đất Xanh lừa đảo

Sự khác biệt giữa một số loại ” nhà phố ” trong tiếng Anh.

Trên thực tế có rất nhiều loại máy xây dựng với nhiều tên gọi khác nhau. Có những tên tục, có những tên nghề nghiệp. Tuy nhiên, trong số đó có một số từ tiếng Anh mà chúng ta thường dùng trong giao tiếp, dùng để chỉ một số kiểu “nhà” mà đôi khi có thể bị nhầm lẫn hoặc không rõ ràng như:

Căn hộ

Có 2 từ rất quen thuộc là Apartment /ə’pɑ: tmənt/ và Flat / flæt /, 2 từ này thường được dùng với nghĩa giống như căn hộ. Tuy nhiên, theo thói quen có những nơi căn hộ nhỏ được gọi là Apartment và căn hộ lớn hơn chiếm diện tích cả một tầng được gọi là Flat.

nhà phố tiếng anh là gì
Apartment – Căn hộ nhỏ

Tương tự như Apartment building và Block of flats đều có nghĩa là các tòa nhà được chia thành các căn hộ, các tòa nhà chung cư.

Chung cư

Tòa nhà chung cư là Condominium (/¸kɔndou´miniəm /). Về cơ bản và hình thức thì Apartment building và Condominium có thể coi là giống nhau.

nhà phố tiếng anh là gì
Tòa nhà chung cư là Condominium

Nhưng với Condominium, các căn hộ được bán cho các chủ sở hữu khác nhau. Có thể hiểu, nhiều căn hộ chung cư của nhiều chủ sở hữu được xây dựng trên cùng một khu đất và các không gian chung như sân vườn, hành lang, cầu thang, bể bơi… đều thuộc sở hữu chung. Với nhà chung cư, các căn hộ thường được cho thuê để ở, người thuê không có quyền sở hữu căn hộ hoặc các không gian chung.

Xem thêm:  Biến hóa phòng ngủ của bé thành “Xứ sở thần tiên” với thiết kế của Nhà Xinh

Căn hộ nhỏ

Studio apartment (studio flat), Efficiency apartment, Bachelor / bachelorette đều có thể hiểu là “căn hộ nhỏ”, diện tích dưới 40m2 với 1 phòng chung là phòng ngủ, phòng khách, phòng ăn và phòng làm việc và phòng vệ sinh nhỏ.

Trong đó, studio apartment sẽ có diện tích lớn hơn một chút. Những căn hộ tương tự không có nhà vệ sinh (chỉ có nhà vệ sinh công cộng trong tòa nhà) được gọi là Bedsit / Bedsit room, thường có diện tích rất nhỏ.

nhà phố tiếng anh là gì
Studio apartment – Căn hộ nhỏ

Penthouse

Penthouse / ‘penthouse /: là tầng trên cùng của tòa nhà cao tầng. Với không gian thoáng, tầm nhìn rộng và cảnh đẹp, không gian yên tĩnh nên nơi đây thường được xây dựng thành phòng đẹp nhất, có thể có hồ bơi, sân vườn riêng sử dụng cao cấp. Đối lập với nó là Basement apartment, căn hộ ở dưới cùng của tòa nhà, dưới mặt đất. Trái ngược với Penthouse, ở đây vừa bí bách vừa ồn ào bởi xung quanh ồn ào, tiếng xe cộ từ mặt đường vọng vào, tiếng ồn ào từ tòa nhà bên trên. Nhưng chi phí thuê sẽ rẻ hơn rất nhiều.

nhà phố tiếng anh là gì
Penthouse – Tầng trên cùng của tòa nhà cao tầng

Duplex

Duplex / ‘du: plesk / hay Duplex House: có thể hiểu theo hai cách: một ngôi nhà được ngăn bởi bức tường ở giữa thành hai căn hộ riêng biệt hoặc căn hộ 2 tầng với mỗi tầng có thể hoạt động như một căn hộ hoàn chỉnh.

nhà phố tiếng anh là gì
Duplex- căn hộ hoàn chỉnh

Kết luận

Bài viết trên đây đã trả lời cho câu hỏi nhà phố tiếng Anh là gì? Đây là một câu hỏi hay và giúp cho các bạn có thêm vốn từ vựng tiếng anh thêm phong phú và hiểu thêm về các loại nhà. Các bạn có thắc mắc hãy để lại bình luận phía bên dưới nhé. Chúc các bạn học tốt!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *