Thông tin huyện Hòa Vang tách thành 2 quận có thật không?

huyện hòa vang tách thành 2 quận

Huyện Hòa Vang tách thành 2 quận là thông tin được lan truyền trên mạng xã hội thời gian gần đây? Thông tin này có đúng không? Câu trả lời trong bài viết dưới đây, chúng ta cùng tìm hiểu nhé. Huyện Hòa Vang tách thành 2 quận có thật không? Trước thông tin trên mạng xã hội về việc Thành phố Đà Nẵng chuẩn bị thành lập 2 quận mới trên cơ sở chia tách huyện Hòa Vang khiến địa phương này tăng giá đất. Giám đốc Sở Nội vụ TP Đà Nẵng Võ Ngọc Đồng đã ký Văn bản số 614/ SNV-XDCQ gửi Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng thông báo về việc này. Cùng cập nhật thông tin mới nhất trong bài viết dưới đây.

huyện hòa vang tách thành 2 quận
Thông tin huyện Hòa Vang tách thành 2 quận được lan truyền trên mạng

Huyện Hòa Vang tách thành 2 quận

Thông tin trên mạng xã hội gần đây về việc TP Đà Nẵng có huyện mới được thành lập từ huyện Hòa Vang tách thành 2 quận là không chính xác.

Chiều 7/3/2019, Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng cho biết, Giám đốc Sở Nội vụ TP Đà Nẵng Võ Ngọc Đồng đã ký văn bản số 614 / SNV-XDCQ về thông tin phản ánh trên mạng xã hội.

Theo Sở Nội vụ Đà Nẵng, sau khi nhận được báo cáo của Sở Thông tin và Truyền thông về một số thông tin đang lan truyền trên mạng xã hội về việc chia tách huyện Hòa Vang thành hai đơn vị hành chính, Sở Nội vụ Đà Nẵng cho biết:

Xem thêm:  Vinhomes Ocean Park khu đô thị hiện hữu giá trị thật tiềm năng tăng

Căn cứ những quy định tại Nghị quyết số 1211/2016/UBTVQH13 ngày 25/5/2016 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về các tiêu chuẩn đơn vị hành chính và phân loại đơn vị hành chính thì huyện Hòa Vang chưa đáp ứng đủ điều kiện, tiêu chí để chia thành 2 đơn vị hành chính.

“Do đó, thông tin trên mạng xã hội vừa qua về việc TP Đà Nẵng có một huyện mới được thành lập từ huyện Hòa Vang là không chính xác”, Sở Nội vụ Đà Nẵng cho biết.

huyện hòa vang tách thành 2 quận
Sở Nội vụ Đà Nẵng xác nhận thông tin lan truyền trên mạng xã hội thời gian gần đây về việc TP Đà Nẵng có quận mới được thành lập từ huyện Hòa Vang là không chính xác.

Một số thông tin về huyện Hòa Vang

huyện hòa vang tách thành 2 quận
Bản đồ huyện Hòa Vang- Thành phố Đà Nẵng

Sau khi tách tỉnh Quảng Nam, Đà Nẵng thành tỉnh Quảng Nam và thành phố Đà Nẵng, huyện Hòa Vang đã được thành lập vào ngày 23/01/1997.

Vị trí Huyện Hòa Vang: phía Bắc giáp với tỉnh Thừa Thiên-Huế; phía Đông tiếp giáp quận Liên Chiểu, Thanh Khê, Hải Châu và quận Ngũ Hành Sơn; phía Nam giáp với tỉnh Quảng Nam; phía Tây giáp với tỉnh Thừa Thiên-Huế và tỉnh Quảng Nam.

Huyện Hòa Vang có diện tích 736,91 km2, chiếm 57,4% diện tích toàn thành phố; dân số: 120.698 người, chiếm 13,03% dân số toàn thành phố, mật độ dân số: 163,79 người / km2. (Theo Niên giám thống kê thành phố Đà Nẵng 2010).

Huyện Hòa Vang gồm 11 đơn vị hành chính cấp xã là: Hòa Phong, Hòa Nhơn, Hòa Khương, Hòa Phú, Hòa Sơn, Hòa Ninh, Hòa Liên, Hòa Bắc, Hòa Châu, Hòa Tiến, Hòa Phước. Hòa Vang là huyện nông nghiệp, hàng năm cung cấp cho thành phố các sản phẩm nông nghiệp. Hòa Vang còn là nơi tập trung các dãy rừng phòng hộ của thành phố Đà Nẵng, đặc biệt là rừng Bà Nà – Núi Chúa, đây không chỉ là khu rừng nguyên sinh với nhiều loại gỗ quý mà còn là khu du lịch nổi tiếng của thành phố Đà Nẵng.

Trên địa bàn huyện còn có các di tích lịch sử-văn hóa, lễ hội văn hóa truyền thống như: đình Bồ Bản, Khu căn cứ cách mạng Huyện ủy, mộ Đỗ Thúc Tịnh,…

Xem thêm:  Ngân Hàng Số Cake Lựa Chọn Công Nghệ Nhằm Đẩy Nhanh Số Hóa

Nguyên nhân của những tin đồn 

huyện hòa vang tách thành 2 quận
Giới “cò đất” tung tin đồn để đẩy giá đất lên cao

Trước đó, trên mạng xã hội xôn xao thông tin Đà Nẵng sắp có quận mới được thành lập mang tên Hiếu Đức vào cuối năm. Huyện này được thành lập từ việc chia tách 4 xã của huyện Hòa Vang gồm Hòa Khương, Hòa Nhơn, Hòa Phong và Hòa Tiến.

Có người đăng tin lan truyền với nội dung: “Chúng tôi có hơn 100 nền đất ở nông thôn khu vực này đã có sổ đỏ chính chủ, giá từ 1,3 tỷ đến 1,8 tỷ có đường 5m5 đến 10m5, vị trí cực đẹp, diện tích lớn. Cơ hội đầu tư duy nhất để khách hàng có thông tin và khảo sát… ”

Nhưng thực tế, thông tin lan truyền này không chính xác, mục đích tung tin đồn có thể là “chiêu” của giới “cò đất” nhằm đẩy giá đất lên cao kiếm lời. Mọi người nên cảnh giác, không nên tin những lời đồn thổi vô căn cứ, tránh bị sập bẫy.

Khuyên mọi người tránh sập bẫy

Trước thực trạng này, UBND huyện Hòa Vang đã có công văn khuyến cáo người dân cẩn trọng khi mua đất “bong bóng”  trên địa bàn. Theo đó, UBND huyện Hòa Vang giao UBND 11 xã trên địa bàn thông tin, tuyên truyền người dân thận trọng trong việc mua bán đất. Không vì lợi nhuận trước mắt mà bán hết đất ở, đất sản xuất vì sau này không còn đất sản xuất kinh doanh, cho con cái xây nhà, ảnh hưởng đến an sinh xã hội, ổn định cuộc sống lâu dài. Bên cạnh đó, Đài Truyền thanh – Truyền hình huyện thông tin rộng rãi đến người dân tình trạng “sốt” đất ảo, tránh sập bẫy “cò đất”, ảnh hưởng đến kinh tế gia đình.

Kết luận

Như vậy việc Huyện Hòa Vang tách thành 2 quận là không chính xác. Trước các thông tin được đồn thổi trên mạng xã hội chúng ta nên tiếp nhận thông tin một cách có chọn lọc, cảnh giác trước các chiêu trò lừa đảo, những tin đồn sai sự thật. Hy vọng bài viết  trên giúp bạn đọc có được những thông tin hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *