Du lịch nâng tầm các dự án khu đô thị tại Châu Đốc

Dự án Châu Đốc

Sự phát triển của du lịch địa phương đã và đang tạo bước đệm khá tốt cho sức hút các dự án khu đô thị tại Thành phố Châu Đốc.

Sau những thăng trầm của đại dịch Covid-19, nhà đầu tư tiếp tục quay trở lại với các kênh xuống tiền cùng mục đích tìm thấy hướng đi an toàn cho kế hoạch dài hạn. Sau dịch bệnh, các tiêu chuẩn chọn nhà đất có phần trở nên khắt khe, thị trường cũng bắt đầu sàng lọc mạnh mẽ hơn. Tuy nhiên, đây cũng là thời điểm nhiều nhân tố mới xuất hiện với các nền tảng mang tính chất phát triển bền vững.

Một số địa phương hiện nay, điển hình như Thành phố Châu Đốc, du lịch chính là đòn bẩy đáng cân nhắc để thu hút dòng tiền vào các sản phẩm nhà đất.

Nhận diện thế mạnh về du lịch, bứt phá đa phương diện

“Phát huy tiềm năng, thế mạnh về điều kiện tự nhiên, di tích văn hóa, lịch sử để tạo sự khác biệt của ngành du lịch” – đây chính là một trong những nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu trong Chương trình hành động số 300/CTr-UBND do Ủy ban nhân dân tỉnh đề ra. 

Dự án Châu Đốc

Theo đó, Châu Đốc là trung tâm kinh tế, văn hóa đồng thời cũng là trung tâm du lịch của An Giang, sở hữu hệ thống cảnh quan và các công trình đặc sắc:

  • Châu Đốc là vùng đất thơ mộng với những con sông lớn, những ngã ba sông đẹp như tranh vẽ, gắn liền với đời sống sinh hoạt của người dân miền sông nước.
  • Là nơi có các địa danh gắn liền với chặng hành trình chống giặc giữ nước đầy oanh liệt: Kênh Vĩnh Tế, pháo đài núi Sam, căn cứ B2, khu vực Ba Ông Đá…
  • Nhiều di tích được xếp hạng cấp quốc gia: miếu Bà Chúa Xứ núi Sam, lăng ông Thoại Ngọc Hầu, đình thần Châu Phú, chùa Tây An, chùa Phước Điền,… thể hiện nét đặc trưng văn hóa tâm linh độc đáo.
Xem thêm:  Hướng Dẫn Lựa Chọn Tủ Đầu Giường Phù Hợp Với Không Gian Phòng Ngủ Của Bạn

Theo ghi nhận, trung bình mỗi năm có hơn 4 triệu lượt du khách trong và ngoài nước đến tham quan Châu Đốc, con số này chiếm đến 80% lượng du khách toàn tỉnh. 

Du lịch là một lợi thế sẵn có của Châu Đốc nói riêng, An Giang nói chung. Tuy nhiên, nếu chỉ dựa vào những gì đang có thì khó tạo ra được bước tiến rõ nét cho các khía cạnh khác. Vì vậy, An Giang đặt mục tiêu phát triển du lịch như một ngành mũi nhọn. Nhờ đó, tập trung đa dạng hóa cảnh quan, hoàn thiện, tu sửa các công trình có giá trị, khuyến khích sự đa dạng của dịch vụ,…

Tiến sĩ Ngô Thanh Loan (Đại học KHXH&NV Tp. Hồ Chí Minh) nhận định, Châu Đốc muốn nâng tầm cho du lịch, cần đầu tư vào các khu vui chơi, nhà hàng, khách sạn, dịch vụ lưu trú đạt chuẩn theo thị hiếu du khách hiện nay.

Có thể thấy, với định hướng này, các dự án bất động sản dạng khu đô thị khép kín, đa dạng tiện ích và loại hình nhà ở có ý nghĩa quan trọng đối với việc hoàn thiện diện mạo cho thành phố, đồng thời bổ sung nguồn cung để du lịch phát triển bền vững hơn.

Phúc An Asuka: Mới mẻ và khác biệt

Trước cánh cửa lớn đang được mở ra, nhiều doanh nghiệp bắt đầu có kế hoạch tiến sâu vào thị trường nhà đất Châu Đốc. Trong số đó có Trần Anh Group, đón đầu cơ hội bằng dự án có quy mô hơn 66ha – Phúc An Asuka.

Xem thêm:  Mẫu Trần Thạch Cao Phòng Ngủ Vợ Chồng Đẹp Và Ấn Tượng

Trần Anh Group là chủ đầu tư được biết đến với gần 15 năm kinh nghiệm xây dựng, phát triển các dự án khu đô thị quy mô lớn. Mọi sản phẩm của Trần Anh đều lấy lợi ích cộng đồng làm kim chỉ nam. Do đó, những dự án trước đây như Phúc An Garden, Phúc An City, Lavilla Green City,… đều cho thấy nhiều giá trị về chất lượng lẫn trải nghiệm.

Dự án Châu Đốc

Tọa lạc trên QL91, Vĩnh Mỹ, Phường Núi Sam, Thành Phố Châu Đốc, Tỉnh An Giang; Phúc An Asuka may mắn sở hữu lợi thế về giao thông, kết nối địa phương – khu vực, đồng thời cũng là điểm đến trung tâm về du lịch của thành phố.

Khu đô thị Phúc An Asuka lần này cũng đặt định hướng theo mô hình khu đô thị kiểu mẫu, sống xanh – sống tiện nghi nhưng lại có phần độc đáo hơn khi sử dụng phong cách kiến trúc Nhật Bản. 

Bên cạnh hệ thống sản phẩm đa dạng: căn hộ, nhà phố, biệt thự,… dự án còn lên ý tưởng cho chuỗi tiện ích đậm chất Nhật, như: khu vườn Nhật Bản, hồ sinh thái, phố chợ đêm,… cùng những hạng mục về giáo dục, y tế, thương mại,…

Dự án Châu Đốc

Xét về góc độ du lịch, Phúc An Asuka hoàn toàn có thể trở thành điểm tham quan độc đáo, mới lạ cho du khách khi đến với Châu Đốc. Xét về góc độ giá trị, các sản phẩm tại Phúc An Asuka vừa phục vụ nhu cầu ở thực, vừa có thể tận dụng khai thác cho thuê, phát triển dịch vụ lưu trú,…

Hiện tại dự án đã hoàn thiện về hồ sơ pháp lý và đang trong giai đoạn chuẩn bị ra mắt, thu hút khá nhiều sự quan tâm ở thời điểm này.

Phúc An Asuka Châu Đốc, An Giang

#phucanasuka #phucanasukaangiang #phucanasukachaudoc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *