Hướng dẫn sử dụng Apple CarPlay trên xe ô tô VinFast

su-dung-apple-carplay-vinfast-2

Là ứng dụng thông minh dó Apple phát triển để đồng bộ hóa iPhone & IPad với màn hình giải trí ô tô, Apple CarPlay trên ô tô sẽ mang đến trải nghiệm chỉ một chạm vô cùng thú vị cho người dùng.

Được phát hành vào năm 2014, ứng dụng Apple CarPlay hỗ trợ tối đa cho người lái trong việc thực hiện các tác vụ như gọi điện, nhắn tin trên ô tô mà vẫn đặt tay trên vô lăng. Mặc dù hiện nay đa số ô tô đời mới đều được tích hợp ứng dụng này nhưng còn khá nhiều người chưa biết sử dụng để tối ưu hành trình lái xe.

su-dung-apple-carplay-vinfast-1
Người dùng có thể truy cập iPhone, iPad dễ dàng thông qua ứng dụng Apple CarPlay (Nguồn: vinfastauto.com)

1. Apple CarPlay là gì và có những tính năng gì?

Apple CarPlay được biết đến là ứng dụng thông minh có sẵn trên điện thoại và máy tính bảng hệ điều hành iOS, giúp đồng bộ hoá hệ thống giải trí điều khiển trên màn hình xe ô tô. Với CarPlay người dùng có thể truy cập một số ứng dụng và nội dung trên iPhone ngay trong khi lái xe thông qua việc mô phỏng trên màn hình giải trí tích hợp trong xe.

Xem thêm:  Inox Hoa Giang - Sự lựa chọn tuyệt vời cho inox trang trí trong xây dựng
su-dung-apple-carplay-vinfast-2
Thông qua thao tác chạm, người dùng dễ dàng điều chỉnh các tính năng trên ô tô (Nguồn: vinfastauto.com)

Hiện nay Apple CarPlay có tính năng cho phép người dùng truy cập các ứng dụng có nội dung tương tự trên iPhone thông qua màn hình trung tâm trên xe ô tô, từ đó có thể nhận cuộc gọi, nhắn tin, xem bản đồ hay nghe nhạc hoặc cũng có thể điều khiển màn hình ô tô bằng điện thoại iPhone. Apple CarPlay còn tích hợp thêm trợ lý ảo Siri, hỗ trợ tính năng điều khiển tự động bằng giọng nói. Ngoài ra ứng dụng này cũng cho phép sử dụng một số ứng dụng tương thích của bên thứ ba như Spotify, WhatsApp, Amazon Music,… và các ứng dụng do Google phát triển như: Google Play Music, Google Maps,… một cách dễ dàng.

2. Kết nối Apple CarPlay trên ô tô như thế nào?

Người dùng muốn cài đặt Apple CarPlay thì phải sử dụng điện thoại iPhone với hệ điều hành từ iOS 7.1 trở lên. Tham khảo hướng dẫn sử dụng Apple CarPlay trên xe ô tô như sau:

2.1. Apple CarPlay kết nối không dây

Để Apple CarPlay có thể kết nối không dây cần phải trải qua 4 bước cơ bản sau:

  • Bước 1: Bật trợ lý ảo Siri trên iPhone.
  • Bước 2: Khởi động xe ô tô & mở màn hình hệ thống giải trí trung tâm trên xe.
  • Bước 3: Đối với xe có hỗ trợ Apple CarPlay không dây thì cần ấn giữ nút lệnh trên vô lăng để đảm bảo duy trì chế độ ghép đôi không dây hoặc kết nối Bluetooth. Trong trường hợp Bluetooth bị tắt, người dùng sẽ không kết nối được Apple CarPlay với màn hình xe ô tô.
  • Bước 4: Nhấn vào Cài đặt > Cài đặt chung > CarPlay > Ô tô có sẵn và chọn xe phù hợp trên giao diện của iPhone.
Xem thêm:  Biến hóa phòng ngủ của bé thành “Xứ sở thần tiên” với thiết kế của Nhà Xinh
su-dung-apple-carplay-vinfast-3
Kết nối Apple CarPlay thông qua Bluetooth (Nguồn: vinfastauto.com)

2.2. Kết nối Apple CarPlay có dây

Đối với các kết nối có dây Apple CarPlay có dây chỉ cần trải qua 3 bước đơn giản như:

  • Bước 1: Khởi động màn hình cảm ứng trên xe.
  • Bước 2: Kết nối iPhone với cổng USB trên xe ô tô bằng cáp USB Lightning (Nếu xe có hỗ trợ Apple CarPlay, sẽ có logo Apple CarPlay trên cổng kết nối USB ở ô tô hoặc biểu tượng điện thoại).
  • Bước 3: Nhấn vào Cài đặt > Cài đặt chung > CarPlay > Ô tô có sẵn và chọn xe phù hợp trên giao diện iPhone.
su-dung-apple-carplay-vinfast-4
Kết nối Apple CarPlay thông qua cổng USB (Nguồn: vinfastauto.com)

3. Cách Apple CarPlay kết nối trên xe ô tô VinFast

Hiện nay hãng xe VinFast với mong muốn giúp người dùng trải nghiệm những khoảnh khắc ấn tượng khi sử dụng nên đều tích hợp ứng dụng Apple CarPlay cho xe VinFast Fadil,VinFast Lux A2.0, VinFast Lux SA2.0 và VinFast VF e34.

Với việc tích hợp ứng dụng này, người dùng VinFast VF e34 chỉ cần thông qua tính năng điều khiển bằng giọng nói là có thể xác định hướng đi, tìm đường mà không cần phải nhìn vào màn hình chính của xe khi tìm đường. Bên cạnh đó ứng dụng này cũng có khả năng tự động cập nhật, nâng cấp phần mềm qua kết nối Internet.

Như vậy khi được lý giải rõ ràng và chi tiết về Apple CarPlay, người dùng ô tô nói chung và hệ thống các xe VinFast nói riêng sẽ không còn phải quá e dè về ứng dụng này nữa mà sẽ tận dụng được tối đa tiện ích thông minh để có thể trải nghiệm những tính năng thú vị và an toàn một cách dễ dàng, hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *