Bật Mí Cách Tính Chi Phí Thuê Văn Phòng 2023

Đã bao giờ bạn cảm thấy bối rối và mơ hồ khi tính toán chi phí thuê văn phòng cho doanh nghiệp của mình? Nếu vậy, đừng lo lắng! Trong bài viết này, Chung cư Golden Land Nguyễn Trãi sẽ cùng bạn khám phá cách tính chi phí thuê văn phòng một cách chi tiết và rõ ràng, giúp bạn đưa ra quyết định thông minh và hiệu quả về không gian làm việc cho doanh nghiệp vào năm 2023.

Cách tính tiền thuê văn phòng chuẩn

Tiền thuê

Tiền thuê văn phòng hàng tháng được tính dựa trên giá thuê mỗi mét vuông (m2) và diện tích mặt bằng bạn thuê. Bạn chỉ cần nhân giá thuê mỗi m2 với diện tích văn phòng để có tổng tiền thuê mỗi tháng.

Hình: Cách tính tiền thuê văn phòng chuẩn

Nếu bạn thanh toán theo quý hoặc theo năm, tiền thuê sẽ được tính tương ứng với số tháng bạn thuê. Ví dụ, tiền thuê một quý là tiền thuê một tháng nhân 3, và tiền thuê một năm là tiền thuê một tháng nhân 12.

Tăng giá và khuyến mãi

Giá thuê văn phòng có thể tăng hàng năm theo tỷ lệ phần trăm được quy định trong hợp đồng. Bạn cần lưu ý tỷ lệ tăng giá này khi lập kế hoạch ngân sách.

Để tiết kiệm chi phí, bạn có thể đàm phán với chủ nhà hoặc sử dụng dịch vụ của môi giới có kỹ năng đàm phán và kiến thức thị trường. Họ sẽ giúp bạn đạt được giá thuê tốt hơn và có thể tận dụng chính sách khuyến mãi để giảm giá thuê hoặc được miễn phí một số tháng đầu tiên.

Xem thêm:  Biến hóa phòng ngủ của bé thành “Xứ sở thần tiên” với thiết kế của Nhà Xinh

Cách tính phí quản lý

Phí quản lý là chi phí liên quan đến hoạt động và duy trì vận hành của tòa nhà văn phòng cho thuê. Điều này bao gồm các khoản chi phí như bảo hiểm, bảo trì, dịch vụ vệ sinh, chi phí lương cho nhân viên quản lý, chi phí tiền điện, chi phí ánh sáng và chi phí lắp đặt camera quan sát trong các khu vực chung.

Trong hợp đồng thuê văn phòng, chi phí vận hành thường được tính dựa trên từng mét vuông của diện tích mặt bằng.

Để tính tổng tiền phí quản lý hàng tháng, bạn chỉ cần nhân phí quản lý cho mỗi mét vuông với diện tích văn phòng bạn thuê.

Tiền phí quản lý hàng tháng = Phí quản lý mỗi m2 x Diện tích văn phòng

Để tính tổng phí quản lý hàng năm, bạn chỉ cần nhân tổng tiền phí quản lý hàng tháng với số tháng trong năm (thường là 12 tháng).

Tiền phí quản lý một năm = Tiền phí quản lý hàng tháng x 12 tháng

Thông qua cách tính này, bạn có thể dễ dàng xác định tổng chi phí quản lý văn phòng trong mỗi tháng và mỗi năm, giúp bạn lập kế hoạch ngân sách hiệu quả cho doanh nghiệp của mình.

Cách tính tiền thuế

Khi thuê văn phòng, bạn sẽ phải tính tiền thuế giá trị gia tăng (VAT) trên 10% của tổng chi phí, bao gồm cả tiền thuê và phí dịch vụ. Tiền thuế này không thuộc vào tiền thuê phải trả cho chủ sở hữu văn phòng, mà sẽ được nộp vào ngân sách Nhà nước.

Công thức tính tiền thuế:

Thuế = 10% x (Tiền thuê + Phí dịch vụ)

Cách tính tiền cọc văn phòng

Tiền cọc (tiền ký quỹ) là số tiền bạn gửi đảm bảo việc hai bên tuân thủ đúng nghĩa vụ trong hợp đồng thuê văn phòng. Thường thì số tiền cọc này tương đương 3 tháng tiền thuê chưa bao gồm VAT và phí dịch vụ. Để tính tiền cọc, bạn sẽ sử dụng công thức:

Tiền cọc = Tiền thuê (chưa VAT và phí dịch vụ) x 3

Cách tính phí đỗ xe

Khi thuê văn phòng, có thể bạn sẽ được hưởng một số chỗ đỗ xe miễn phí dựa trên diện tích văn phòng bạn thuê. Tuy nhiên, số lượng chỗ đỗ xe miễn phí có thể bị giới hạn, đặc biệt nếu bạn có nhiều nhân viên.

Xem thêm:  Đánh giá tiềm năng đầu tư và phát triển Vinhomes Vũ Yên

Nếu không đủ chỗ đỗ miễn phí, bạn sẽ phải trả tiền để thuê thêm chỗ đỗ xe trong tòa nhà hoặc tìm bãi đỗ xe bên ngoài với chi phí thấp hơn.

Công thức tính tiền đỗ xe:

Tiền đỗ xe = Giá đỗ xe một xe x (Tổng số xe – Số xe được khuyến mãi)

Cách tính tiền điện

Khi thuê văn phòng, bạn sẽ phải tính hai loại chi phí điện riêng biệt như sau:

Điện sử dụng

Đây là chi phí điện năng dùng cho các hoạt động vận hành của doanh nghiệp. Tiền điện sẽ được tính dựa trên lượng điện mà doanh nghiệp sử dụng, và được áp dụng giá điện kinh doanh do nhà nước quy định.

Điện điều hòa

Điều này là chi phí điện năng dùng cho hệ thống điều hòa. Thường thì chi phí này được bao gồm trong giá thuê của văn phòng hạng A, hạng B, hạng C (đối với những tòa nhà có phí dịch vụ trên 5$ hoặc được đề cập rõ trong hợp đồng). Nếu không được bao gồm, chi phí điện cho điều hòa sẽ được tính giống như điện sử dụng thông thường.

Nếu bạn có nhu cầu tìm thuê văn phòng nhanh chóng và được bảo đảm về mặc pháp lý thì công ty cung cấp dịch vụ môi giới văn phòng là lựa chọn tuyệt vời. ABC giới thiệu đến bạn công ty ing Office chuyên cung cấp dịch vụ cho thuê văn phòng hàng đầu TP.HCM.

Thông tin liên lạc công ty King Office

King Office – Đơn vị quản lý hơn 2000 tòa nhà, cao ốc văn phòng cho thuê tại TPHCM, văn phòng cho thuê hạng A,B,C từ giá rẻ đến hạng sang.

Hình: Những dịch vụ cho thuê văn phòng mà King Office cho thuê

– Hotline: 0902.3222.58

– Website: https://kingoffice.vn

Trang chủ

– Email: [email protected]

– Địa chỉ:

• Lầu 12 Tòa nhà Viettel 285 CMT8, Q. 10, TP. HCM

• 169B Thích Quảng Đức, phường 4, Q. Phú Nhuận, TP. HCM

• 9/2 Nguyễn Thiện Thuật, phường 14, Q. Bình Thạnh

Hi vọng rằng bài viết này Chung cư Golden Land Nguyễn Trãi đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan và chi tiết hơn về cách tính chi phí thuê văn phòng cho doanh nghiệp vào năm 2023.

Việc tính toán chính xác và đáng tin cậy về chi phí sẽ giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn và tối ưu hóa ngân sách cho không gian làm việc của mình. Chúc bạn thành công và thịnh vượng trong việc tìm kiếm và thuê văn phòng phù hợp!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *