Bản vẽ hoàn công theo nghị định 46 là như thế nào?

Bản vẽ hoàn công theo nghị định 46 là như thế nào?

Bạn đang muốn khắc dấu hoàn công, bản vẽ hoàn công theo nghị định 46? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin về bản vẽ hoàn công. Tham khảo nhé!

Bản vẽ hoàn công được sử dụng với mục đích giúp nhà đầu tư theo dõi cũng như giám sát các dự án dễ dàng hơn. Kịp thời khắc phục sự cố khi có sự cố. Đây là bản vẽ xây dựng thể hiện chi tiết, kích thước công trình thực tế, góp phần quan trọng giúp gia chủ nắm được tình trạng, vị trí chính xác của các hạng mục khi sửa chữa, bảo dưỡng nhà. Đây cũng là tài liệu bắt buộc để làm thủ tục hoàn trả để hoàn thành việc thanh toán cho nhà thầu. Cùng tìm hiểu về bản vẽ hoàn công theo nghị định 46 trong bài viết dưới đây.

Bản vẽ hoàn công theo nghị định 46

cBản vẽ hoàn công theo nghị định 46 là như thế nào?
Mẫu bản vẽ hoàn công theo nghị định 46

Bản vẽ hoàn công theo nghị định 46 thì trường hợp kích thước, thông số thực tế của các hạng mục công trình không được vượt quá sai số cho phép so với kích thước ban đầu thì lấy bản vẽ hoàn công và đóng dấu, ký tên xác nhận của các bên liên quan ghi rõ họ tên vào bản vẽ để lập thành bản vẽ hoàn công. Trên thực tế, các thông số thực tế thi công có thay đổi so với kích thước, thông số của bản vẽ hoàn công đã được phê duyệt thì nhà thầu thi công được quyền ghi kích thước, thông số thực tế trong ngoặc đơn, bên cạnh hoặc bên dưới các giá trị kích thước, thông số cũ trong tờ bản vẽ này.

Xem thêm:  Tính an toàn và bảo vệ môi trường của cửa kính cường lực

Trong trường hợp cần thiết, nhà thầu xây dựng có thể vẽ lại bản vẽ hoàn công mới.

Bản vẽ hoàn công là gì?

Bản vẽ hoàn công là bản vẽ thể hiện được tình trạng thực tế của một ngôi nhà sau khi xây dựng, trong đó thể hiện kích thước thực tế so với kích thước thiết kế. Như vậy, bản vẽ hoàn công phản ánh sự thay đổi của công trình so với thiết kế ban đầu & cũng bao gồm các hạng mục chi tiết giống như bản vẽ ban đầu.

cBản vẽ hoàn công theo nghị định 46 là như thế nào?
Mẫu bản vẽ hoàn công hoàn chỉnh

Mẫu bản vẽ hoàn chỉnh có thể được trình bày trên khổ giấy lớn được chia thành các phần thể hiện các mục khác nhau hoặc đóng thành tập A4 với mỗi trang thể hiện một mục.

Một số quy định của Nhà nước về bản vẽ hoàn công

Một số quy định của Nhà nước về Bản vẽ hoàn công và lưu trữ hồ sơ hoàn công được trích tại [Thông tư 26/2016 / TT-BXD] quy định chi tiết một số nội dung về quản lý chất lượng & bảo trì công trình xây dựng của Bộ Xây dựng:

cBản vẽ hoàn công theo nghị định 46 là như thế nào?
Thông tư 26/2016 / TT-BXD

Điều 11. Bản vẽ hoàn công

1. Nhà thầu thi công xây dựng công trình có trách nhiệm lập bản vẽ hoàn công hạng mục công trình, công trình xây dựng do mình thi công. Riêng phần công trình khuất phải lập bản vẽ hoàn công hoặc đo đạc xác định kích thước, thông số thực tế trước khi tiến hành công việc tiếp theo.

2. Đối với liên danh nhà thầu thì từng thành viên trong liên danh có trách nhiệm lập bản vẽ hoàn công phần việc do mình thực hiện, không ủy quyền cho thành viên khác trong liên danh thực hiện.

3. Việc lập và xác nhận bản vẽ hoàn công thực hiện theo hướng dẫn tại Phụ lục II của Thông tư này.

Điều 12. Quy định về lưu trữ hồ sơ hoàn thành công trình và hồ sơ phục vụ công tác quản lý, vận hành và bảo trì công trình xây dựng.

Xem thêm:  Thiết kế nội thất chung cư: Những mẫu thiết kế nội thất chung cư đẹp, sang trọng và tiết kiệm chi phí

1. Chủ đầu tư sẽ phải tổ chức lập và lưu trữ hồ sơ hoàn thành công trình xây dựng trước khi nghiệm thu hoàn thành hạng mục công trình, công trình xây dựng được đưa vào khai thác sử dụng theo danh mục quy định tại Phụ lục III của Thông tư này. Nhà thầu tham gia hoạt động xây dựng công trình phải lập và lưu trữ hồ sơ công việc do mình thực hiện. Nếu bản gốc không có sẵn, bản chính hoặc bản sao hợp pháp có thể được thay thế.

2. Thời gian lưu trữ hồ sơ tối thiểu là 10 năm đối với các công trình thuộc dự án nhóm A là 7 năm đối với công trình thuộc dự án nhóm B và 05 năm đối với các công trình thuộc dự án nhóm C, kể từ ngày đưa vào làm hạng mục công trình và công trình xây dựng đưa vào sử dụng.

3. Chủ đầu tư tổ chức lập bộ hồ sơ phục vụ công tác quản lý, vận hành và bảo trì công trình theo các quy định tại Phụ lục IV Thông tư này, bàn giao cho chủ đầu tư hoặc người quản lý, sử dụng công trình. Chủ sở hữu hoặc người quản lý, sử dụng công trình có trách nhiệm lưu giữ hồ sơ này trong quá trình khai thác, sử dụng công trình.

4. Trường hợp sử dụng một phần công trình, hạng mục công trình, chủ đầu tư có trách nhiệm tổ chức lập hồ sơ hoàn công và hồ sơ quản lý, vận hành và bảo trì công trình để phần công trình được đưa vào sử dụng.

5. Hồ sơ nộp vào lưu trữ lịch sử của công trình được thực hiện theo quy định của pháp luật về lưu trữ.

Kết luận

Trên đây là những điều cần biết về bản vẽ hoàn công theo nghị định 46. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được cho bạn trong việc hình dung một bản vẽ hoàn công cần những yếu tố gì để hồ sơ xin phép hoàn công dễ dàng được thông qua. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *