Bản đồ quy hoạch quận Ninh Kiều TP Cần Thơ

Dự án quy hoạch và phát triển TP Cần Thơ

Bản đồ quy hoạch quận Ninh Kiều TP Cần Thơ đã được lãnh đạo TP Cần Thơ công bố cũng như cung cấp các thông tin liên quan, thủ tướng chính phủ đã phê duyệt đến năm 2025.Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu thêm về bản đồ này qua bài viết dưới đây nhé!

Dự án quy hoạch và phát triển TP Cần Thơ

Dự án quy hoạch và phát triển TP Cần Thơ
Bản đồ quy hoạch quận Ninh Kiều TP Cần Thơ

Cần Thơ là một tỉnh sở hữu khoảng 139.000Ha diện tích. Theo như quy hoạch của nhà nước thì cần Thơ sẽ được xây dựng thành trung tâm văn hóa và kinh tế và xã hội của đồng bằng Sông Cửu Long. Với vị trí địa lý là đô thị cửa ngõ dẫn đến các hạ lưu sông Mekong. Cần Thơ cũng mang cho mình tầm quan trọng đặc biệt và an ninh quốc phòng.Đồng thời là phát triển chức năng đầu mối giao thông tải trọng liên vận ra quốc tế.

Đây cũng chính là phần quan trọng trong bản đồ quy hoạch quận Ninh Kiều TP Cần Thơ. Theo như kế hoạch dự kiến của Cần Thơ thì có mật độ dân số từ 1,6 – 1,8 triệu người vào năm 2025.Theo đó thì bất động sản dự kiến cho việc xây dựng đồ thị sẽ rơi vào khoảng 22.000 ha. Từ đó chúng ta có thể thấy đất đai dự kiến dành cho xây dựng nhà ở tăng khoảng 5.400 – 5.800

Bản đồ hành chính TP Cần Thơ

Trong dự án được công bố có nêu rõ việc quy hoạch và cải tạo sửa chữa công trình lịch sử cảnh quan. Đặc biệt là phân khu trung tâm đô thị bao gồm có các quận như Bình Thủy và Ninh Kiều. Đối với khu vực quốc lộ 91 và 91B và trục đường Hòa Bình, Trần Hưng Đạo quy hoạch tương tự. Trong đó các khu như ô môn, Thốt nốt và Cái Răng có dân số là 150.000 người  với diện tích lên đến 450 ha.

Xem thêm:  Bạn có biết con trai Phạm Nhật Vượng là ai?

Thông tin, bản đồ quy hoạch quận Ninh Kiều TP Cần Thơ

Dự án quy hoạch và phát triển TP Cần Thơ
Bản đồ quy hoạch quận Ninh Kiều thành phố Cần Thơ

Quận Ninh Kiều có đơn vị hành chính có diện tích khoảng 2926 ha. Về vị trí địa lý trong bản đồ như sau:

  • Phía Đông Bắc: Ninh Kiều là quận tiếp giáp với tỉnh Vĩnh Long nhờ vào đường giao thông đường thủy qua sông Hậu.
  • Phía Đông Nam: Ninh Kiều tiếp giáp với quận Cái Răng – Cần Thơ.
  • Phía Tây Nam: quận Ninh Kiều giáp với huyện Phong Điền-Cần Thơ
  • Phía Tây Bắc: quận Ninh Kiều giáp với quận Bình Thủy

Nằm trong quyết định quy hoạch thì quận Ninh Kiều đến năm 2030 đến năm 2050 sẽ trở thành trọng điểm quan trọng về kinh tế và xã hội. Trong đó quận Ninh Kiều giữ vai trò rất quan trọng trong khu vực đô thị  truyền thống Ninh Kiều – Bình Thủy.đây là hướng phát triển tập trung xây dựng quận Ninh Kiều thành trung tâm của TP Cần Thơ. 

Chi tiết thay đổi bản đồ quy hoạch quận Ninh Kiều TP Cần Thơ

Phân khu này năm dọc đường quốc lộ 91B bao gồm có quận Bình Thủy và phân khu Bắc Cồn Cái Khế đây là trục ven sông Hậu. Mục tiêu là hướng tới xây dựng hạ tầng đồng bộ và hiện tại lấy kiến trúc cao tầng làm điểm nhấn. Quy hoạch này nhằm mục đích xây dựng phát triển mặt tiền khu dân cư ven sông.

Khu đô thị quy hoạch nằm phân bố về phía nam sông Ô môn, bên cạnh đó thì khu vực Đông Nam của quốc lộ 9 cũng thuộc quy hoạch này và khu đô thị phát triển các khu ở cao tầng kết hợp với hạ tầng.

Đối với các phân khu công nghệ cao thì được bố trí tại phía bắc của sông Ô Môn à khu vực này có diện tích rất lớn. Quy hoạch khu vực dự án công nghệ cao này sẽ có sức chứa được hơn 70.000 người được xây dựng với công nghệ tiên tiến.

Xem thêm:  Tiện Ích Đẳng Cấp Được Khai Thác Triệt Để tại Biệt Thự Ecopark

Quy hoạch phân khu địa chính thấp tầng

Dự án quy hoạch và phát triển TP Cần Thơ
Bản đồ quy hoạch quận Ninh Kiều thành phố Cần Thơ

Trong bản đồ quy hoạch quận Ninh Kiều ta có thể thấy rằng bất động sản của khu vực này có ý nghĩa vô cùng quan trọng như: Phân kh bất động sản thì thuốc tầng được bố trí ở Hưng Thạnh và Hưng Phú, Phú An.Quy hoạch này tập trung dành cho các đối tượng ven sông Cần Thơ và quận Cái Răng phần phái năm của quốc lộ 1 A. 

Sở dĩ khu vực này được ưu tiên phát triển tầng thấp là vì để phù hợp với tính chất sông nước và đồng thời cũng kết hợp đẩy mạnh làm điểm nhấn cho khu vực trung tâm ven sông Hậu và sông Cần Thơ.

Riêng đối với phân khu ở xã Giai Xuân, Nhơn Nghĩa và Mỹ Khánh.Và tiếp đến là các khu vực tại Thốt Nốt – Lộ Tẻ sở hữu khoảng 600 ha. Mật độ dân số tại đây cũng sẽ dự kiến là và khoảng 100.000 – 120.000 người.

Quy hoạch phân khu công nghiệp chế xuất, bến cảng

Trong bản đồ quy hoạch quận Ninh Kiều thì khu công nghiệp và khu chế xuất cảng bến được phân một cách rõ ràng. Diện tích dành cho dự án này lên đến 3.000 – 3.800ha. Chi tiết quy hoạch như sau:

Cảng cái cui với diện tích là 600 – 700 ha sẽ được quy hoạch là khu công nghiệp Hưng Phú 1 và 2.

Khu vực cảng Ô Môn sẽ dành cho ngành công nghiệp năng và các nhà máy xi măng, cùng với đó là các nhà máy điện cũng nằm tại đây với diện tích là 800 – 900 ha. 

Bên cạnh đó khu vực nằm trong quy hoạch địa chỉ TP Cần Thơ là Bắc Ô Môn và khu vực công nghiệp này có diện tích rộng khoảng 400ha.Nằm ven sông Hậu và kênh Cái Sắn là khu công nghiệp bến bãi, kho cảng rộng khoảng 1.000 – 1.200 ha.

Bên cạnh đó khu cảng Cái Răng trù phú và nổi tiếng sẽ là một trong những nơi xây dựng hệ cảng quốc tế và Thốt Nốt, Trà Nóc dành cho các khu công nghiệp. Còn riêng quận Binh Kiều sẽ ưu tiên phát triển du lịch.

Quy hoạch về quỹ đất dự trữ quận Ninh Kiều TP Cần Thơ

Theo như bản đồ quy hoạch quận Ninh Kiều thành phố Cần Thơ sẽ có quỹ đất là 4.000 ha để dự trữ. Quỹ đất này thuộc khu vực nông trường sông Hậu và Cờ Đỏ với bất động sản để dành này sẽ dùng vào mục đích phát triển khu đô thị công nghiệp khi cần thiết.

Như vậy bản đồ quy hoạch quận Ninh Kiều TP Cần Thơ là yếu tố rất quan trọng khi đầu tư bất động sản và nếu như bạn tìm được thông tin này sẽ giúp việc đoán nhận định bất động sản chính xác hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *